Trung Quốc phạt Deloitte 31 triệu USD vì sơ suất kiểm toán

Quỳnh Chi (Theo Financial Post)-Thứ bảy, ngày 18/03/2023 12:32 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Trung Quốc đã phạt Deloitte 211,9 triệu Nhân dân tệ (30,8 triệu USD) vì không thực hiện nghĩa vụ đánh giá chất lượng tài sản của China Huarong Asset Management Co Ltd.

Bộ Tài chính Trung Quốc đã công bố thông tin trên trên trang web của cơ quan này hôm 17/3.

Các hoạt động của công ty kiểm toán Deloitte tại Bắc Kinh cũng sẽ bị đình chỉ trong ba tháng, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Tuyên bố thông tin thêm, China Huarong Asset Management và các nhánh đầu tư của công ty bày đã bị phạt vì sai sót trong quản trị nội bộ, thất bại trong kiểm soát rủi ro và thông tin kế toán không chính xác nghiêm trọng từ năm 2014 đến năm 2019.

Deloitte khẳng định, họ tôn trọng và tuân thủ quyết định của Bộ Tài chính Trung Quốc, theo một tuyên bố được công bố trên trang web của Deloitte: "Chúng tôi lấy làm tiếc rằng trong vấn đề này, Bộ Tài chính Trung Quốc cho rằng một số khía cạnh trong công việc của chúng tôi đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm toán bắt buộc".

Deloitte cũng cho biết, Deloitte chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ China Huarong Asset Management rằng họ dự định thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với báo cáo tài chính trước đây của công ty này và không có thay đổi nào đối với các báo cáo kiểm toán có liên quan được cho là cần thiết.

Trong một tuyên bố riêng, China Huarong Asset Management xác nhận, công ty này và 7 công ty con đã bị phạt 100.000 Nhân dân tệ đối với mỗi công ty.

Theo China Huarong Asset Management, các vấn đề bị xử phạt không tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh hiện tại và tương lai của công ty, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ tăng cường kiểm soát nội bộ và hệ thống quản lý rủi ro.

Kiểm toán Deloitte nhận án phạt kỷ lục do gian lận Kiểm toán Deloitte nhận án phạt kỷ lục do gian lận

VTV.vn - Deloitte bị Cơ quan giám sát kiểm toán Mỹ phạt do làm giả báo cáo kiểm toán, thay đổi chứng từ và cung cấp lời khai không đúng sự thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước