Trung Quốc sắp đạt dấu mốc tiêm chủng 1 tỷ liều vaccine

An Ngọc-Thứ bảy, ngày 19/06/2021 19:00 GMT+7

VTV.vn - Theo tính toán, chỉ trong vài ngày tới, Trung Quốc sẽ đạt dấu mốc tiêm chủng 1 tỷ liều vaccine COVID-19 cho người dân.

Tính đến ngày 16/6, Trung Quốc đã triển khai tiêm chủng được hơn 945 triệu liều vaccine COVID-19, gấp 3 lần Mỹ và gấp gần 40% tổng số mũi tiêm trên toàn cầu.

Trước đó, Trung Quốc đã có thời gian triển khai tiêm chủng chậm chạp, khi chỉ đạt 1 triệu liều đầu tiên vào 27/3, nhưng tốc độ đã tăng lên đáng kể vào tháng 5 vừa qua. Với tốc độ này, có khả năng số liều tiêm tại Trung Quốc sẽ vượt 1 tỷ liều chỉ trong thời gian ngắn.

Một số đợt dịch bùng phát gần đây ở các tỉnh An Huy và Liêu Ninh đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ nhiễm bệnh, khiến người dân đổ xô đi tiêm phòng ở các khu vực bị ảnh hưởng. Trung Quốc hiện sử dụng chủ yếu vaccine sản xuất nội địa cho chiến dịch tiêm chủng trong nước.

Nhờ thần tốc dập dịch mà hầu như các ổ dịch lẻ tẻ ảnh hưởng rất ít đến nền kinh tế. Chỉ trừ các địa điểm kín như bảo tàng, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, bến tàu xe là còn quy định đeo khẩu trang, các địa điểm khác không bắt buộc.

Hiện nay Trung Quốc vẫn quản lý nghiêm ngặt người từ nước ngoài vào, cũng như duy trì tầm soát dịch bệnh bằng các ứng dụng truy vết, khai báo qua mã quét sức khỏe QR.

Trung Quốc đẩy nhanh tiến độ, tiêm 20 triệu liều vaccine mỗi ngày Trung Quốc đẩy nhanh tiến độ, tiêm 20 triệu liều vaccine mỗi ngày

VTV.vn - Kỷ lục 100 triệu liều trong 1 tuần chắc chắn sẽ bị phá, khi mà hiện nay mỗi ngày Trung Quốc có thể tiêm 20 triệu liều vaccine.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Trung Quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước