Hong Kong (Trung Quốc) phát hiện ca nhiễm biến thể dạng đột biến gen

Quang Duy-Chủ nhật, ngày 06/06/2021 19:10 GMT+7

VTV.vn - Ca mắc mới này là một thiếu nữ 17 tuổi, được chẩn đoán nhiễm biến thể dạng đột biến gen N501Y.

Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) vừa ghi nhận ca mắc mới COVID-19, lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau 42 ngày.

Đây được coi là 1 trong 3 đột biến đáng lo ngại nhất của các loại biến thể virus SARS-CoV-2, bởi nó làm tăng khả năng bám dính của virus với tế bào vật chủ, tăng tốc độ lây truyền lên tới 70%.

Theo nhóm nghiên cứu của Đại học Bách khoa Hong Kong, đây là trường hợp đầu tiên mắc đột biến gen N501Y mà không rõ nguồn lây tại Hong Kong (Trung Quốc). Nồng độ virus ở ca bệnh này cao gấp 1 nghìn lần so với những bệnh nhân nhiễm nhóm biến thể phát hiện lần đầu ở Nam Phi.

Giới chức y tế Hong Kong (Trung Quốc) đang cố gắng truy tìm nguồn lây của ca bệnh này để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Phát hiện ca nhiễm biến chủng, Hong Kong (Trung Quốc) cho cách ly 80 cư dân Phát hiện ca nhiễm biến chủng, Hong Kong (Trung Quốc) cho cách ly 80 cư dân

VTV.vn - Cơ quan y tế Hong Kong (Trung Quốc) đã cách ly hơn 80 cư dân của một tòa nhà chung cư, sau khi phát hiện 1 trường hợp mắc biến chủng có khả năng lây nhiễm cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước