Trung Quốc sẽ hạn chế thị thực với một số công dân Mỹ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/06/2020 17:40 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên - Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo sẽ áp đặt hạn chế thị thực đối với các công dân Mỹ có hành xử không đúng mực liên quan tới Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Thông báo này được đưa ra sau khi Washington thông báo áp đặt những hạn chế thị thực đối với một số quan chức Trung Quốc liên quan tới vùng lãnh thổ này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho hay, Bắc Kinh đang hối thúc Washington dừng can thiệp vào các vấn đề Hong Kong, đồng thời cảnh báo nước này sẽ có những biện pháp đáp trả mạnh mẽ nếu Washington tiếp tục những hành động như vậy.

Trong thời gian qua, Mỹ và Trung Quốc liên tục mâu thuẫn trong nhiều vấn đề. Chỉ trong hơn 1 tháng qua, quan hệ giữa hai cường quốc này luôn trong trạng thái đặc biệt căng thẳng. Hai bên liên tục có những hành động được coi là "đáp trả lẫn nhau" trong nhiều lĩnh vực.

Đầu tháng 5 vừa qua, Mỹ ban hành quy định mới nhằm thắt chặt điều kiện cấp thị thực đối với các nhà báo Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc cũng tuyên bố trục xuất ít nhất 13 nhà báo Mỹ.

Cuộc 'ly hôn' nhọc nhằn giữa Mỹ và Trung Quốc Cuộc "ly hôn" nhọc nhằn giữa Mỹ và Trung Quốc

VTV.vn - Mối quan hệ Mỹ - Trung mà giới chức cấp cao Bắc Kinh thường miêu tả như "quan hệ vợ chồng" đang đứng trước nguy cơ "ly hôn".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước