Trung Quốc siết chặt quản lý dịch bệnh dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, cơ quan chức năng Trung Quốc kêu gọi người dân du lịch tại chỗ để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch.

Hôm nay, 1/10, Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 1 tuần lễ. Mùa kích cầu du lịch tiêu dùng lớn trong năm của đất nước tỷ dân năm nay được dự báo là ảm đạm bởi các chính sách quản lý dịch bệnh nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng sắp diễn ra.

Bộ Văn hóa Du lịch Trung Quốc cấm các công ty du lịch và các nền tảng đặt tour trên mạng tổ chức tour du lịch theo đoàn xuyên tỉnh, cấm đến các khu vực có nguy cơ dịch trung bình và cao, các thành phố biên giới. Tăng cường quản lý chặt những sự kiện văn hóa và du lịch. Người làm ngành du lịch được xét nghiệm 2 ngày/lần. Theo nền tảng du lịch Tuniu, có đến 2/3 số người chọn du lịch gần, du lịch ngắn ngày, nhất là người dân các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu…

Trung Quốc siết chặt quản lý dịch bệnh dịp nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Hiện nay dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã giảm mạnh mỗi ngày chỉ còn vài trăm ca nhưng do đến giữa tháng 10, Trung Quốc diễn ra Đại hội Đảng nên hầu hết các địa phương đều siết chặt quản lý dịch nghiêm ngặt khiến ngành dịch vụ khách sạn - tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng. Theo tính toán của Bộ Giao thông Trung Quốc, 7 ngày nghỉ lễ sẽ có 210 triệu lượt chuyến đi, giảm mạnh đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Giao thông Trung Quốc thông báo, trong suốt kỳ nghỉ lễ, các tuyến đường cao tốc xả trạm miễn phí cho tất cả các phương tiện ô tô dưới 7 chỗ. Cơ quan chức năng kêu gọi người dân du lịch tại chỗ để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch. Còn nếu người dân đi du lịch xuyên tỉnh thì cứ 2 ngày xét nghiệm 1 lần.

Đài Loan (Trung Quốc) chấm dứt kiểm dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) chấm dứt kiểm dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh

VTV.vn - Từ ngày 13/10, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ chấm dứt kiểm dịch COVID-19 bắt buộc đối với hành khách nhập cảnh và chào đón khách du lịch trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước