Từ giữa tháng 12, Trung Quốc đã xả hơn 100.000 tấn thịt lợn từ các kho đông lạnh quốc gia. Bộ Thương mại cho biết ngoài lần xả thịt lợn sắp tới, nước này cũng sẽ đưa thịt bò và thịt cừu đông lạnh đến các khu vực người dân tộc thiểu số.
Chính quyền Bắc Kinh cũng dự kiến tăng cường nhập khẩu thịt lợn và đa dạng nguồn thịt trong thời gian tới. Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, nước này đã nhập khẩu sản phẩm thịt lợn từ 16 nước trong năm 2019 nhằm da dạng hóa nguồn cung mặt hàng này. Trong 11 tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng 5,49 triệu tấn thịt lợn, tăng 42% so với năm trước đó.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!