Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng

Ban Thời sự/TTXVN-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 19:28 GMT+7

Bé gái chạy qua đài phun nước tại khu mua sắm ngoài trời trong một ngày nắng nóng bất thường ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 14/8, Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này.

Cảnh báo được đưa ra sau khi Trung Quốc ghi nhận các đợt nắng nóng như thiêu đốt tại nhiều khu vực.

Theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, vào ban ngày 14/8, tại các khu vực như Tân Cương, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quý Châu, Quảng Tây và Quảng Đông, nhiệt độ dự kiến sẽ ở mức cao từ 35 đến 39°C.

Nền nhiệt có thể sẽ vượt ngưỡng 40°C tại một loạt địa phương từ Thiểm Tây, Giang Tô tới Thượng Hải, Chiết Giang, Tứ Xuyên, Trùng Khánh và Tân Cương.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Để tránh ảnh hưởng của nắng nóng, chính quyền các địa phương trên đã được yêu cầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp như tạm dừng các công việc ngoài trời tiếp xúc với nhiệt độ cao, chú ý đến an toàn cháy nổ, đặc biệt là quan tâm đến các nhóm người dễ bị tổn thương.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, trong đó cảnh báo đỏ là mức cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cảnh báo màu cam, vàng và xanh lam.

Tuần trước, Cơ quan Khí tượng Trung Quốc cảnh báo, trong 70 năm qua, nhiệt độ trung bình ở nước này đã tăng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu và sẽ còn cao hơn trong tương lai, khi những thách thức do biến đổi khí hậu ngày càng tăng.

Trung Quốc cảnh báo cao nhất về nắng nóng Trung Quốc cảnh báo cao nhất về nắng nóng Trung Quốc tiếp tục kéo dài cảnh báo cam về nắng nóng Trung Quốc tiếp tục kéo dài cảnh báo cam về nắng nóng Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo da cam về nắng nóng Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo da cam về nắng nóng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước