Trung Quốc tổ chức các kỳ thi trong ngành tài chính bằng tiếng Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/04/2018 14:55 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Lần đầu tiên các nhân viên cấp cao nước ngoài của nhiều quỹ chứng khoán tư nhân sẽ có thể tham gia kỳ thi kiểm tra chất lượng trong ngành tài chính Trung Quốc bằng tiếng Anh.

Theo Hiệp hội Quản lý Tài sản Trung Quốc, bắt đầu từ tháng tới, lần đầu tiên các nhân viên cấp cao nước ngoài của nhiều quỹ chứng khoán tư nhân sẽ có thể tham gia kỳ thi kiểm tra chất lượng trong ngành tài chính bằng tiếng Anh. Đây là ví dụ mới nhất cho việc Trung Quốc đang dần mở cửa thị trường tài chính cho các nhà đầu tư quốc tế.

Các kỳ thi kiểm tra chất lượng trước kia chỉ được tổ chức bằng tiếng Trung Quốc đã khiến các doanh nghiệp nước ngoài gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự đáp ứng tiêu chuẩn về ngôn ngữ cho các vị trí trong công ty.

Theo các chuyên gia, sự thay đổi này sẽ tạo cơ hội cho các nhà quản lý đưa nhân sự chất lượng cao từ nước ngoài về để giám sát và điều hành hoạt động tại Trung Quốc. Dự kiến, kỳ thi trong ngành tài chính bằng tiếng Anh đầu tiên tại Trung Quốc sẽ được tổ chức vào ngày 4/5.

Robot vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ y tế quốc gia Trung Quốc Robot vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ y tế quốc gia Trung Quốc

VTV.vn - Với số điểm 456, vượt xa mốc cần thiết là 90 điểm, robot của ĐH Thanh Hoa, Bắc Kinh đã lần đầu tiên vượt qua kỳ thi quốc gia Trung Quốc để lấy chứng chỉ kiến thức y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước