Trung Quốc trấn an người dân sau vụ bê bối vaccine

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 16:30 GMT+7

Nhân viên y tế Trung Quốc chuẩn bị tiêm vaccine cho bệnh nhân. (Nguồn: ChinaMorning Post/TTXVN)

VTV.vn - Chính quyền Trung Quốc đã lên tiếng trấn an người dân sau vụ bê bối buôn lậu vaccine bị phát hiện thời gian gần đây.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tiêm chủng có vai trò hết sức quan trọng đối với công tác phòng bệnh. Do đó, người dân cần tiếp tục đưa con em mình đi tiêm phòng kịp thời.

Người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc - ông Mao Quần An - cho biết, sau khi vụ bê bối buôn lậu vaccine ở tỉnh Sơn Đông bị phanh phui, một số người dân Trung Quốc lo ngại và nghi ngờ công tác tiêm chủng. Tuy nhiên, nhà chức trách kêu gọi người dân tìm hiểu rõ thông tin và những kiến thức liên quan tới chương trình tiêm chủng quốc gia, đồng thời duy trì việc tiêm chủng cho người thân, đặc biệt là trẻ em.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2016, cảnh sát tỉnh Sơn Đông đã triệt phá đường dây buôn lậu vaccine quy mô lớn với tổng giá trị lên tới hơn 570 triệu Nhân dân tệ (khoảng 88 triệu USD). Đặc biệt, trong số vaccine tung ra thị trường, có vaccine đã hết hạn và kém chất lượng do không được bảo quản đúng cách.

Phá đường dây buôn lậu vaccine quy mô lớn tại Trung Quốc Phá đường dây buôn lậu vaccine quy mô lớn tại Trung Quốc

VTV.vn - Cảnh sát tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa bắt giữ 6 đối tượng tham gia một đường dây buôn buôn lậu vaccine trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước