Trung Quốc truy quét tội phạm trong lĩnh vực viễn thông

Thái Bình (PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ tư, ngày 12/06/2019 08:45 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Trung Quốc đã dẫn giải 94 đối tượng tình nghi lừa đảo trong lĩnh vực viễn thông từ Tây Ban Nha về nước để xét xử.

Các loại tội phạm công nghệ ngày càng gia tăng vì thế, ngoài hoàn thiện khung pháp lý để phòng ngừa, Trung Quốc cũng tích cực phối hợp với các tổ chức quốc tế, các nước để triển khai các chiến dịch bắt loại tội phạm nguy hiểm này. Chiến dịch Hành động Trường Thành, chiến dịch quy mô lớn nhất và lần đầu tiên Trung Quốc phối hợp với một nước châu Âu đã mang lại nhiều kết quả tích cực. 

Mới đây, Trung Quốc đã dẫn giải 94 đối tượng tình nghi lừa đảo trong lĩnh vực viễn thông từ Tây Ban Nha về nước để xét xử. Cuối năm 2016, Công an Trung Quốc phối hợp với Cảnh sát Tây Ban Nha triển khai chiến dịch Hành động Trường Thành nhằm truy bắt các đối tượng lừa đảo qua mạng viễn thông trên lãnh thổ Tây Ban Nha.

Theo số liệu từ Bộ Công an Trung Quốc, trong hơn 2,5 năm, chiến dịch Hành động Trường Thành đã đưa 225 đối tượng tình nghi, trong đó có 218 đối tượng từ Đài Loan (Trung Quốc) đã bị dẫn độ về nước xét xử.

Khi các hoạt động kinh tế mạng phát triển mạnh mẽ như ở Trung Quốc thì loại tội phạm công nghệ viễn thông cũng ngày càng tinh vi và gây ra nhiều vụ lừa đảo lớn không chỉ gây tổn hại cho người dân mà còn tạo sự bất ổn cho nền kinh tế.

Trung Quốc dựng hàng rào bảo vệ lĩnh vực công nghệ nội địa Trung Quốc dựng hàng rào bảo vệ lĩnh vực công nghệ nội địa

VTV.vn -Mặc dù không đề cập trực tiếp đến Mỹ nhưng kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Washington liên tục đưa ra nhiều sức ép với các công ty công nghệ của Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước