Trung Quốc tuyên bố chiến tranh thương mại là sai lầm

Hương Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/03/2018 22:26 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố: Một cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ là sai lầm.

Tuyên bố này được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đưa ra trong cuộc họp báo về chính sách đối ngoại của Trung Quốc năm 2018 diễn ra hôm nay (8/3).

Tuyên bố của ông Vương Nghị được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump dự định đánh thuế cao tới 25% và 10% với thép, nhôm nhập khẩu từ nhiều nước, trong đó có Trung Quốc. Nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ trả đũa nếu Mỹ áp thuế, làm dấy lên nguy cơ của một cuộc chiến thương mại lan rộng.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng lựa chọn chiến tranh thương mại là một hướng đi sai lầm trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay. Điều đó sẽ gây tổn hại tới tất cả các bên. Trung Quốc sẽ có phản ứng thích hợp và cần thiết để đáp trả những rào cản thương mại. Ông Vương Nghị bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ có những cuộc đối thoại thẳng thắn và công bằng để tìm ra giải pháp hai bên cùng có lợi.

Liệu có nguy cơ về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và thế giới? Liệu có nguy cơ về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và thế giới?

VTV.vn - Câu hỏi này đang dấy lên những cuộc tranh luận nảy lửa trong lòng nước Mỹ và nhiều nước sau kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về mức thuế với thép và nhôm nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước