Trung Quốc tuyên bố xuất khẩu gần 4 tỷ khẩu trang

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 06/04/2020 11:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 6/4, giới chức Trung Quốc thông báo, nước này đã bán gần 4 tỷ khẩu trang cho các quốc gia khác kể từ tháng 3 đến nay giữa dịch COVID-19.

Chính quyền Bắc Kinh đã khuyến khích các nhà máy trong nước tăng cường sản xuất vật dụng y tế khi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, khiến hơn 1,3 triệu người nhiễm, trong đó hơn 69.000 người chết. Từ ngày 1/3 đến nay, Trung Quốc đã xuất khẩu 3,86 tỷ khẩu trang, 37,5 triệu trang phục bảo hộ, 16.000 máy thở và 2,84 triệu bộ kit xét nghiệm với đơn hàng từ hơn 50 nước. Giá trị vật tư y tế xuất khẩu của Trung Quốc ước tính xấp xỉ 1,4 tỷ USD. 

Tuy nhiên, đã có hàng loạt quốc gia như: Hà Lan, Philippines, Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha phàn nàn về các sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn hoặc bị lỗi xuất xứ từ Trung Quốc.


Hà Lan thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc Hà Lan thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc

VTV.vn - Bộ Y tế Hà Lan vừa thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc do số hàng hóa này không đạt tiêu chuẩn về chất lượng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước