Nhiều tập đoàn ô tô Trung Quốc tham gia sản xuất khẩu trang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/02/2020 15:14 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tình trạng thiếu hụt khẩu trang đã thôi thúc các công ty Trung Quốc nhảy vào cuộc chạy đua sản xuất khẩu trang trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 (nCoV) bùng phát.

Từ các hãng sản xuất ô tô đến nhà cung cấp năng lượng đã tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất khẩu trang.

Nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc là BYD tuyên bố đã điều chỉnh lại các dây chuyền sản xuất để làm khẩu trang có khả năng giúp ngăn chặn các hạt và vi trùng. Dự kiến, 5 triệu chiếc khẩu trang và 50.000 chai chất lỏng khử trùng sẽ được sản xuất mỗi ngày.

Trước đó, các tập đoàn sản xuất xe tải Shaanxi Automobile và Guangzhou Automobile cũng đã tuyên bố bắt đầu sản xuất kính phòng hộ, với khả năng 3.000 chiếc/ngày từ hôm Chủ nhật (9/2) vừa qua.

Tập đoàn dầu khí khổng lồ Sinopec, nhà lắp ráp iPhone là Foxconn cũng cho biết sẽ tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất khẩu trang.

Trung Quốc mạnh tay xử lý tăng giá khẩu trang và vật tư y tế Trung Quốc mạnh tay xử lý tăng giá khẩu trang và vật tư y tế

VTV.vn - Chính quyền Trung Quốc mạnh tay xử lý tình trạng tăng giá khẩu trang và thuốc sát trùng. Có vụ tăng giá khẩu trang đã bị xử phạt đến 10 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước