"Trung Quốc ủng hộ chính quyền Hong Kong rút lại dự luật dẫn độ"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 06:20 GMT+7

Trưởng Đặc khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định việc rút lại dự luật dẫn độ là quyết định của chính quyền Hong Kong với sự ủng hộ của Bắc Kinh.

Reuters đưa tin Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 5/9 khẳng định Trung Quốc "hiểu, tôn trọng và ủng hộ" hành động của chính quyền do bà lãnh đạo ở Đặc khu Hành chính Hong Kong trong việc chính thức rút lại dự luật dẫn độ, một phần trong các biện pháp mà bà hy vọng sẽ giúp thành phố này "tiến bộ hơn" sau nhiều tháng bất ổn. 

Bà Lâm cũng công bố một số biện pháp khác, trong đó có việc thiết lập một cơ chế đối thoại để cố gắng giải quyết tận gốc rễ các vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội như các vấn đề về nhà ở hay những mong muốn của giới trẻ, đang là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bế tắc hiện nay. Chỉ số chứng khoán Hang Seng của Hong Kong đã tăng giá sau khi chính quyền rút lại dự luật dẫn độ.

Hong Kong chính thức rút dự luật dẫn độ Hong Kong chính thức rút dự luật dẫn độ

VTV.vn - Hôm nay (4/9), Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga chính thức công bố rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước