Trung Quốc ủng hộ Hong Kong đình chỉ dự luật dẫn độ

Thanh Ba (VTV8)-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 14:46 GMT+7

Biểu tình tại Hong Kong phản đối dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc vừa ra thông cáo ủng hộ quyết định của lãnh đạo Đặc khu hành chính Hong Kong đình chỉ dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục.

Dự luật nói trên cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục để xét xử các vấn đề của Hong Kong. Chính phủ Trung Quốc nhấn mạnh, đây là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và không ai từ bên ngoài có quyền can thiệp.


Trung Quốc ủng hộ Hong Kong đình chỉ dự luật dẫn độ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã miêu tả quyết định tạm ngừng thông qua dự luật dẫn độ của Hong Kong sau các cuộc biểu tình phản đối lớn nhất trong lịch sử đặc khu này do Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga công bố là một nỗ lực rõ ràng. Điều này cho thấy, chính quyền luôn lắng nghe một cách rộng khắp quan điểm của người dân và mong muốn khôi phục sự yên bình sớm nhất có thể, đồng thời bày tỏ ủng hộ, tôn trọng và thấu hiểu quyết định này. 


Trung Quốc ủng hộ Hong Kong đình chỉ dự luật dẫn độ - Ảnh 2.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, quyết tâm của Bắc Kinh trong việc giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia cũng như bảo vệ sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong là không thể lay chuyển, khẳng định các quyền và sự tự do của người dân Hong Kong sẽ luôn được bảo đảm.


Chính quyền Hong Kong, Trung Quốc đình chỉ sửa đổi dự luật dẫn độ Chính quyền Hong Kong, Trung Quốc đình chỉ sửa đổi dự luật dẫn độ

VTV.vn - Chính quyền Hong Kong, Trung Quốc sẽ đình chỉ vô thời hạn tiến trình sửa đổi Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn và Điều lệ tương trợ tư pháp trong thủ tục hình sự.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước