Trung Quốc và Campuchia tăng cường quan hệ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 09:36 GMT+7

VTV.vn - Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đang ở thăm Campuchia, đã cam kết sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tại cuộc gặp ở Hoàng cung Campuchia, Quốc vương Sihamoni bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ làm sâu sắc hơn các mối quan hệ hợp tác song phương, đồng thời khẳng định Phnom Penh sẵn sàng hợp tác với Bắc Kinh nhằm tăng cường tình hữu nghị truyền thống và đảm bảo mối quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp.

Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện song phương đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đem đến những lợi ích cho nhân dân hai nước. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Campuchia thúc đẩy tình hữu nghị song phương, cũng như làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt để có thể đạt được thịnh vượng và phát triển chung.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang trong chuyến thăm chính thức tới Campuchia trong hai ngày 13-14/10. Đây là chuyến thăm Campuchia đầu tiên của ông Tập Cận Bình trên cương vị Chủ tịch Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước