Trung Quốc xem xét nhập khẩu lại sản phẩm gia cầm từ Mỹ

Thanh Ba (VTV8)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 12:02 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Cơ quan Hải quan, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đang nghiên cứu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế Mỹ xuất khẩu các sản phẩm gia cầm sang Trung Quốc.

Các biện pháp hạn chế Mỹ xuất khẩu các sản phẩm gia cầm sang Trung Quốc đã được áp dụng trong gần 5 năm qua do dịch cúm gia cầm. Được biết, các biện pháp hạn chế đã khiến giá trị hàng gia cầm nhập khẩu từ Mỹ vào Trung Quốc giảm 80%, từ mức 390 triệu USD năm 2014 xuống 74 triệu USD năm 2015.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, các nhà đàm phán thương mại chính của hai bên đã đồng ý loại bỏ các mức thuế quan bổ sung theo giai đoạn khi thỏa thuận thương mại tạm thời Mỹ - Trung được tiến hành. Cụ thể, nếu Trung Quốc và Mỹ đạt được thỏa thuận ở giai đoạn 1, hai bên sẽ cùng quay ngược lại mức thuế quan bổ sung hiện có theo cùng một tỷ lệ sẽ được đàm phán và quyết định trong nội dung thỏa thuận. Cho đến nay, thời gian và địa điểm của việc ký kết thỏa thuận thương mại một phần của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thể được đưa ra chính thức.


Trung Quốc cân nhắc bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm Mỹ Trung Quốc cân nhắc bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm Mỹ

VTV.vn - Nhiều khả năng, Trung Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu với mặt hàng gia cầm của Mỹ trong thời gian tới, theo nguồn tin của Reuters.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước