Hàn Quốc dừng nhập khẩu gia cầm của Mỹ do lo ngại về dịch bệnh

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 22/12/2014 16:01 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: thestar.com)

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc vừa ra thông báo cho biết, nước này đã dừng nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm của Mỹ từ ngày 20/12 do lo ngại về dịch cúm gia cầm.

Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, quyết định dừng nhập khẩu là biện pháp cách ly để ngăn chặn virus cúm gia cầm thể độc lực cao (HPAI) xâm nhập nước này. Bộ này cho biết 18 nước, trong đó có Hàn Quốc, bị ảnh hưởng bởi virus này trong năm nay, nhưng Hàn Quốc không có trường hợp nhiễm cúm nào trên người.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết, trong 11 tháng đầu năm nay, nước này đã nhập của Mỹ 63.245 tấn thịt gia cầm và 264.000 con gà con. Bộ này khẳng định việc ngừng nhập khẩu sẽ không gây ra tình trạng khan hiếm trên thị trường, khi nguồn cung trong nước trong tháng này ước tính tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 67.000 tấn và lượng dự trữ đạt 9.000 tấn.

Các quan chức nông nghiệp Mỹ trước đó xác nhận hai chủng cúm gia cầm là H5N2 và H5N8 đã được phát hiện trên các loại chim hoang dã ở bang Washington, gần biên giới giữa Mỹ với Canada, nhưng không gây ra mối đe dọa ngay lập tức đến sức khỏe con người và không có loại virus nào được phát hiện trên gia cầm được nuôi với mục đích thương mại.

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, với hầu hết các loại cúm không lây sang người, nhưng một số trường hợp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước