Trường học tại khu vực chịu động đất ở Italy mở cửa trở lại

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/09/2016 17:01 GMT+7

Nhà cửa tại thị trấn Amatrice bị phá hủy sau trận động đất sáng sớm 24/8. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Người dân trong khu vực bị động đất ở miền Trung Italy đang nỗ lực vượt khó khăn để các em nhỏ được đến trường.

Tại thị trấn Amatrice, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Italy, bà Giannini đã có mặt để cùng cắt băng khánh thành ngôi trường tạm. Trên nền trường cũ bị sập do động đất, 10 phòng học dựng lên cho hơn 170 em học sinh từ mẫu giáo tới trung học, dù vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Bà Maria Rita Pitoni cho biết: "Hiện đang có 2 tâm trạng khác nhau ở đây, một mặt chúng tôi rất mừng vì trường tạm đã mở cửa, nhưng mặt khác, chúng tôi cũng phải nhận thức rõ về tình hình thực tế".

Dù vậy, những người phụ trách vẫn cực kì nỗ lực để giúp các học sinh của mình sớm trở lại với những điều kiện giáo dục tốt nhất có thể.

Bà Maria Rita Pitoni cho biết thêm: "Tôi mong lũ trẻ nhanh chóng quay lại cảm giác đi học bình thường. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều chương trình giảng dạy, không chỉ lên lớp mà cả hoạt động ngoại khóa, về thể thao hay nghệ thuật".

Tất cả đều tin tưởng trường học mở cửa lại là một tín hiệu vô cùng tích cực cho thị trấn vừa trải qua nhiều mất mát này.

Trước đó, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra sáng 24/8 ở miền Trung Italy, phá hủy một nửa thị trấn Amatrice. Trận động đất đã làm ít nhất 247 người chết và 368 người bị thương.

VTV.vn - Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy đã lên tới 247 người và hàng trăm người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước