Trượt ván giúp trẻ em đường phố Ethiopia tránh xa tệ nạn

Nguyễn Hà - Như Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 13:05 GMT+7

VTV.vn - Để giúp cho các em tại những khu phố nghèo của Ethiopia có những suy nghĩ và thái độ sống tích cực, tránh xa các tệ nạn, một lớp học trượt ván đã được mở ra.

Cầm ván trượt lên, lao xuống, ngã rồi lại tự mình đứng dậy. Đó là bài học tự vượt qua vấp ngã mà cậu bé 17 tuổi Lucas có được trong môn trượt ván. Em Lucas nói: “Ngày trước, chưa học trượt ván, em chẳng có biết mình cần phải làm gì, cũng không có mục đích sống. Môn này đã thay đổi em hoàn toàn”.

Lớp trượt ván Megabi Skate mà Lucas đang theo học, là do một chàng thanh niên, tình nguyện mở ra giúp các em nhỏ sống trong khu vực nghèo khó, nhiều tệ nạn xã hội, tìm được niềm vui, động lực sống, cũng như tránh xa những điều xấu.

Những thay đổi tích cực đã có thể được nhìn thấy khi những em nhỏ trong lớp học này, giờ các em đã biết quan tâm đến cộng đồng hơn. Sự thay đổi tích cực của những trẻ em đường phố nơi đây là lý do mà giờ ngày càng có nhiều người dân Ethiopia yêu quý bộ môn trượt ván hơn. Bộ môn này cũng được xem là một tia hy vọng cho tương lai của thế hệ trẻ tại Ethiopia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước