Từ 15/7, Nga bỏ quy định cách ly 2 tuần đối với người nhập cảnh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/07/2020 17:49 GMT+7

Kiểm tra hành khách trên máy bay tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, Moscow, Nga. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tuy nhiên, những người này phải trình giấy chứng nhận không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh hoặc phải làm xét nghiệm virus tại Nga.

Người đứng đầu Cơ quan Liên bang Giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người, bà Anna Popova, vừa ký quyết định về một số sửa đổi đối với Quyết định số 07 ngày 18/3/2020 về việc đảm bảo chế độ cách ly nhằm ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 15/7/2020, Nga sẽ không áp dụng cách ly bắt buộc 2 tuần đối với những người từ nước ngoài đến nước này.

Người nước ngoài khi đi qua biên giới quốc gia Liên bang Nga cần thông báo cho các công chức thực hiện việc giám sát vệ sinh phòng dịch về tình trạng không bị nhiễm COVID-19 bằng cách xuất trình giấy chứng nhận y tế (tiếng Nga hoặc tiếng Anh), khẳng định kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Theo quy định này, xét nghiệm được thực hiện trước khi nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga không quá 3 ngày.

Từ 15/7, Nga bỏ quy định cách ly 2 tuần đối với người nhập cảnh - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện lâm sàng thành phố Vinogradov, Moscow. (Ảnh: AP)

Trong trường hợp không có các giấy chứng nhận y tế, người nước ngoài sẽ phải làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 tại Nga trong vòng 3 ngày và có trách nhiệm thanh toán tiền xét nghiệm theo luật pháp Nga.

Bên cạnh đó, đối với tất cả công dân Liên bang Nga, trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm về nước, họ cũng phải tiến hành làm xét nghiệm. Người sử dụng lao động có nghĩa vụ thông báo cho người lao động ra nước ngoài về sự cần thiết phải tiến hành các xét nghiệm như vậy sau khi trở về nước, đồng thời phải kiểm tra xem người nước ngoài có các giấy chứng y tế khẳng định âm tính với virus SARS-COV-2 hay không trước khi sử dụng họ vào mục đích lao động.

Nga kéo dài thời hạn cách ly toàn liên bang đến hết tháng 4 Nga kéo dài thời hạn cách ly toàn liên bang đến hết tháng 4

VTV.vn - Ngày 2/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga sẽ kéo dài thời hạn cách ly tại nhà toàn liên bang đến hết tháng 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước