"Tủ lạnh cộng đồng" cho người nghèo tại Mỹ

Lê Minh - Song Đức (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 05/08/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Được trang trí bắt mắt và luôn có sẵn đồ ăn đủ loại, chiếc tủ lạnh đang góp phần cung cấp thức ăn miễn phí cho những người rơi vào cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Anh Danny Dierich - Sáng lập viên chương trình ‘Chiếc tủ lạnh cộng đồng LA’ chia sẻ: "Chúng ta đang sống trong bối cảnh bất thường, doanh nghiệp đóng cửa, người lao động bị mất việc làm trong khi vẫn phải nuôi sống gia đình. Vì thế, mọi người có thể đến đây lấy những thứ cần thiết cho gia đình mình".

Khác với chương trình cung cấp thức ăn miễn phí của chính quyền địa phương, chiếc tủ lạnh này hoạt động 24 giờ mỗi ngày, không có người quản lý, giám sát. Mọi người đến đây không phải xếp hàng chờ, không giới hạn số lượng hay số lần lấy mỗi ngày.

Chị Zoe Guillory - Chủ cửa hàng tạp hóa, TP. Los Angeles, bang California bộc bạch: "Điều thực sự khiến mọi người thoải mái là bạn không bị chất vấn, chỉ việc lấy những thứ mình cần".

Tủ lạnh cộng đồng cho người nghèo tại Mỹ - Ảnh 1.

Theo những người sáng lập, đây không phải là một chương trình từ thiện mà là sự hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng trong lúc khó khăn. Vì thế, nó thu hút rất nhiều người tham gia, nhất là những người nhập cư không có giấy tờ và những người lần đầu tiên bị rơi vào cảnh túng bấn.

Anh Noel Miller - Chủ quán cà phê cung cấp điện cho chiếc tủ lạnh chia sẻ: "Đến giờ có thể nói là thành công, ngày càng có nhiều người đến đây lấy đồ ăn. Quanh đây, do COVID-19, có người có đồ ăn, có người thì không. Chiếc tủ lạnh này luôn mở cửa cho tất cả những ai có nhu cầu".

Được tài trợ bởi hơn 60 tổ chức cộng đồng đồng và các doanh nghiệp địa phương, những chiếc tủ lạnh như thế này đang xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là ở những khu vực có tỷ lệ người vô gia cư và người thất nghiệp cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước