Tự tử liên quan đến COVID-19 gia tăng ở nhiều nước

Thế giới hôm nay-Thứ tư, ngày 14/10/2020 16:50 GMT+7

VTV.vn - Lo lắng về một dịch bệnh mới, cộng thêm sự chán nản do ở nhà nhiều. Tỷ lệ tự tử liên quan đến COVID-19 đang gia tăng ở nhiều nước.

Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, số vụ tự tử trong tháng 8 vừa qua ở nước này là hơn 1.800. Còn tại Mỹ, ước tính sẽ có thêm 75 nghìn người chết trong thập kỉ tới do các vấn đề về tâm lý sau khủng hoảng đại dịch.

Các nhà xã hội học đã cảnh báo từ trước rằng, sự gián đoạn hoạt động xã hội và kinh tế có thể khiến nhiều người tử vong hơn là chính con virus.

Tự tử liên quan đến COVID-19 gia tăng ở nhiều nước - Ảnh 1.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần ở 93% các nước trên thế giới hiện đã bị ngừng hay gián đoạn do COVID-19.

Nhật Bản là một trong số ít các nền kinh tế lớn trên thế giới công bố các dữ liệu kịp thời về tỷ lệ tự tử. Nhiều nước sẽ đợi vài năm, tổng hợp lại rồi mới công bố số liệu chính thức. Tự tử là một vấn đề xã hội dai dẳng ở Nhật Bản, nhưng các chuyên gia nước này cho rằng, những số liệu cập nhật sớm sẽ giúp xác định sớm nhóm tuổi nào, hay nghề nghiệp nào đang có nguy cơ cao, từ đó mới triển khai nhanh chóng các biện pháp ngăn chặn.

Khủng hoảng chồng khủng hoảng: Nhiều nông dân Ấn Độ tự tử trong đại dịch COVID-19 Khủng hoảng chồng khủng hoảng: Nhiều nông dân Ấn Độ tự tử trong đại dịch COVID-19

VTV.vn - Phá sản trang trại và nợ nần là những nguyên nhân dẫn đến tình cảnh khốn cùng của nông dân Ấn Độ trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, tình cảnh này đã trở nên nghiêm trọng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước