Tuần hành kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Nga

PV Thường trú Đài THVN tại Nga-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 06:50 GMT+7

VTV.vn - Chiều 7/11, hàng nghìn Đảng viên Đảng Cộng sản, đại diện các hội đoàn, các phong trào và tổ chức xã hội từ khắp nước Nga tham gia tuần hành.

Hàng nghìn người Nga, đủ mọi thành phần lứa tuổi, đã tham gia cuộc tuần hành ngay tại trung tâm Thủ đô Moscow, mang theo những biểu ngữ và khẩu hiệu thể hiện tinh thần bất diệt, giá trị to lớn của Cách mạng Tháng Mười.  Cách mạng tháng Mười năm 1917 với sự ra đời của Liên bang Xô viết đã làm thay đổi hoàn toàn số phận của hàng triệu người Nga và các dân tộc khác trên thế giới. 

Thắng lợi của Cách mạng tháng Mười là tiền đề cho thắng lợi của Liên Xô trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít và thành lập nên phe xã hội chủ nghĩa, loại bỏ chủ nghĩa thực dân cũ và mới, kiềm chế xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, là nhân tố góp phần gìn giữ hoà bình và ổn định trên thế giới.

Gần 30 năm qua, lịch sử nước Nga đã sang trang mới nhưng giá trị của cuộc Cách mạng tháng Mười vẫn sống mãi trong lòng của nhiều thế hệ người Nga. Không chỉ ở Thủ đô Moscow, các cuộc diễu hành và mitting kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười đã diễn ra ở nhiều tỉnh thành trên khắp nước Nga trong ngày 7/11.

Sắc màu văn hóa Nga trong ngày thống nhất dân tộc Sắc màu văn hóa Nga trong ngày thống nhất dân tộc

VTV.vn - Ngày 5/11, nước Nga tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày hội thống nhất dân tộc - Ngày giải phóng đất nước khỏi quân xâm lược Ba Lan vào đầu thế kỷ XVII.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước