Tuần hành phản đối chủ nghĩa cực đoan tại Đức

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 13/01/2015 14:45 GMT+7

Lực lượng thuộc phong trào Pegida tham gia biểu tình trước Cổng thành Brandenburg ở Thủ đô Berlin, bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Khoảng 100.000 người tại nhiều thành phố ở Đức đã xuống đường mít tinh, biểu tình phản đối chủ nghĩa cực đoan tại quốc gia này.

Tối 12/1, khoảng 100.000 người tại nhiều thành phố ở Đức đã xuống đường mít tinh, biểu tình phản đối chủ nghĩa cực đoan cũng như lên án phong trào chống Hồi giáo đang có nguy cơ phát triển mạnh tại Đức.

Tại thành phố Leipzig, khoảng 30.000 người đã tuần hành lên án chủ nghĩa cực đoan, nạn bài người Hồi giáo thuộc phong trào "Người châu Âu chống Hồi giáo hóa phương Tây". Đây là lần đầu tiên nổ ra cuộc biểu tình phản đối Pegida tại thành phố này.

Trong khi tại thành phố Munchen, dưới khẩu hiệu "Munchen đa sắc màu", khoảng 20.000 đã tuần hành trên các đường phố để bày tỏ mong ước về một xã hội bình đẳng không phân biệt tôn giáo, văn hóa và màu da.

Còn tại Dresden, nơi xuất phát của phong trào Pegida, cũng có khoảng 25.000 người xuống đường bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Pháp sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa qua tại Paris.

Theo kế hoạch, vào tối 13/1, sẽ tiếp tục diễn ra một cuộc mít tinh lớn tại Berlin với sự tham dự của các quan chức hàng đầu tại Đức. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng cuộc mít tinh này sẽ là thông điệp mạnh mẽ của người dân Đức về mong muốn được chung sống hòa bình giữa các tôn giáo và nói "không" với việc sử dụng vũ lực sau các sự kiện vừa qua ở Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước