Tuần hành ở nhiều nước phản đối bạo lực

Ngọc Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 12/01/2015 13:40 GMT+7

Tuần hành tại Bỉ phản đối vụ tấn công, khủng bố tại Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ, người dân đã đổ xuống đường để phản đối bạo lực và bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của các nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Tại các thành phố lớn ở châu Âu, hàng ngàn người đã tham gia vào các cuộc tuần hành để phản đối bạo lực. Riêng tại thủ đô London (Anh), ở các địa danh nổi tiếng của thành phố như Quảng trường Trafalgar và cầu Tower đã chuyển sang ánh sáng đỏ, trắng, xanh, màu quốc kỳ của Pháp nhằm bày tỏ sự tiếc thương trước cái chết của các nạn nhân trong các vụ khủng bố ở Pháp vừa qua.

Trong khi đó ở thủ đô Beirut, Libang, rất đông người dân địa phương và người nước ngoài cũng tập trung để bày sự đoàn kết với người dân Pháp. Ở bên kia bán cầu, người dân tại các thành phố lớn như Washington, New York cũng đổ xuống đường để tưởng nhớ các nạn nhân ở Pháp.

Tại các nước Mỹ Latinh như Brazil, Cuba, Achentina, Ecuador các cuộc tuần hành thu hút hàng nghìn người tham gia cũng đã diễn ra nhằm bày tỏ sự đoàn kết với người dân Pháp phản đối bạo lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Khủng bố

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước