Tường biên giới ảo giữa Mỹ và Mexico

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/01/2019 20:18 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống cảm biến ánh sáng từ xa vận hành bởi trí tuệ nhân tạo, Laser Radar (Lidar) có thể thay thế cho bức tường biên giới Mỹ - Mexico mà Tổng thống Trump muốn xây dựng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã có bài phát biểu trên truyền hình vào giờ vàng để vận động xây dựng bức tường biên giới Mỹ và Mexico. Bài phát biểu của ông vấp phải những phản ứng trái chiều về việc có cần thiết hay không khi xuất chi 5,7 tỷ USD để xây dựng bức tường này. Công ty khởi nghiệp Quanergy Systems dường như đã có giải pháp đó là một bức tường biên giới ảo.

Quanergy Systems, một trong số ít các công ty công nghệ hoạt động về lĩnh vực an ninh biên giới cho biết, hệ thống Lidar dựa trên cảm biến laser có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Tự động theo dõi các đối tượng xâm nhập và cung cấp tọa độ GPS thời gian thực cho các lực lượng tuần tra. Hệ thống này có chi phí rẻ hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Hệ thống Lidar hiện đang được triển khai trong các dự án thí điểm ở biên giới Ấn Độ - Pakistan và một phần nhỏ của biên giới phía Nam nước Mỹ .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước