Tướng Thái Lan đối mặt với 13 tội danh liên quan đến buôn người

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 14:52 GMT+7

Trung tướng Manas Kongpan (Ảnh AFP)

VTV.vn - Trung tướng quân đội Thái Lan Manas Kongpan, người đã ra trình diện cảnh sát hôm 4/6, phải đối mặt với 13 tội danh liên quan đến buôn người di cư từ Myanmar và Bangladesh.

Trong số các tội danh này có tội buôn người, bắt giữ người trái phép, giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, giữ người để đổi tiền chuộc, che giấu, phạm tội xuyên quốc gia...

Tại cơ quan cảnh sát, ông Manas đã phải trả lời thẩm vấn 8 giờ liền. Ông bác bỏ mọi dính líu tới đường dây buôn người di cư Bangladesh và Hồi giáo Rohingya của Myanmar sang Malaysia qua Thái Lan. Ông đã đề nghị nộp tiền bảo lãnh tại ngoại nhưng không được chấp nhận.

Từ đầu tháng 5 vừa qua, chính quyền Thái Lan đã phát động chiến dịch trấn áp đường dây buôn người sau khi phát hiện nhiều hố chôn tập thể ở khu vực biên giới Thái Lan - Malaysia, trong đó có nhiều xác được cho là của người di cư Rohingya từ Myanmar. Tòa án đã phát lệnh bắt giữ 84 nghi can, bao gồm ông Manas, trong đó 52 người đã tới trình diện cảnh sát và đang bị giam giữ để điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước