Tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa sẽ là người đầu tiên du lịch Mặt Trăng bằng tàu SpaceX

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/09/2018 14:13 GMT+7

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. (Ảnh: Metro)

VTV.vn - Giám đốc điều hành của SpaceX, ông Elon Musk, vừa tuyên bố tỷ phú Yusaku Maezawa sẽ là du khách đầu tiên bay vòng quanh Mặt Trăng bằng tàu vũ trụ SpaceX.

Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa công bố danh tính vị du khách đầu tiên sẽ bay vòng quanh Mặt Trăng bằng tàu vũ trụ lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử, mang tên Big Falcon, của tập đoàn này vào năm 2023.

Trong một thông báo phát đi ngày hôm nay (18/9), Giám đốc điều hành của SpaceX, ông Elon Musk, cho biết du khách trên là tỷ phú Yusaku Maezawa, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng thời trang trực tuyến Zozo, đồng thời là nhà sưu tầm tranh người Nhật Bản.

Doanh nhân Nhật Bản 43 tuổi này cho biết sẽ mời thêm 6 - 8 nghệ sĩ trên thế giới cùng ông tham gia sứ mệnh chinh phục Mặt Trăng.

Tỷ phú Maezawa nói rằng sẽ đề nghị họ sáng tác một số tác phẩm sau khi trở về Trái đất để truyền cảm hứng cho tất cả những người mơ ước được bay lên Mặt Trăng.

Hiện chưa rõ chi phí mà ông Maezawa phải bỏ ra để thực hiện chuyến đi hiếm có này.

NASA phát hiện dấu hiệu của băng trên Mặt trăng NASA phát hiện dấu hiệu của băng trên Mặt trăng

VTV.vn - Ngày 20/8, các nhà thiên văn học của NASA đã công bố tìm thấy tìm thấy dấu hiệu của băng và nước trên bề mặt Mặt trăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước