Ukraine đòi được cung cấp vũ khí sát thương

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 26/02/2017 17:45 GMT+7

Ngoại trưởng Klimkin. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hôm 25/2, Ngoại trưởng Ukraine Klimkin cho biết, nước này cần được cung cấp vũ khí sát thương và hợp tác đa phương với Mỹ và NATO để đảm bảo an ninh.

Phát biểu với tờ tuần báo Tấm Gương (Ukraine), Ngoại trưởng Pavlo Klimkin nêu rõ, Ukraine cần vũ khí sát thương và thêm nhiều vũ khí công nghệ cao, bên cạnh sự hợp tác hiệu quả với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương.

Hiện tại, viện trợ quân sự của Mỹ dành cho Ukraine chỉ giới hạn ở cung cấp quân phục và trang thiết bị khác như radar, máy bay không người lái, cùng nhiều phương tiện thông tin liên lạc. Vào tháng 9/2016, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép nước này cung cấp vũ khí sát thương "phòng thủ" cho Ukraine, song dự luật vẫn cần được sự chấp thuận của Thượng viện Mỹ và có chữ ký của Tổng thống.

Giới chức Nga nhiều lần cảnh báo việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine sẽ chỉ làm gia tăng căng thẳng tại khu vực chiến sự phía đông nước này. Trong khi đó, nhiều nhà chính trị châu Âu, gồm Tổng thống đắc cử Đức Frank-Walter Steinmeier và Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, Peter Pavel đã lên tiếng phản đối kế hoạch trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước