Ukraine gia tăng quân đội tới miền Đông

Anh Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 11:55 GMT+7

Quân đội Ukraine (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/11, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh tăng cường thêm quân tới khu vực miền Đông nhằm chuẩn bị cho một kịch bản bị tấn công.

Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng nước này thiết lập thêm các đơn vị quân sự để ngăn chặn khả năng lực lượng đòi ly khai sẽ tiến hành các cuộc tấn công tại Mariupol, Berdyansk, Kharkiv và phía Bắc Lugansk.

Tổng thống Poroshenko cho biết, ông đã sẵn sàng cho những hành động mang tính quyết định nếu tình hình tiếp tục xấu đi tại miền Đông.

“Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa là tôi ủng hộ một kế hoạch hòa bình cho Ukraine và sẽ nghiêm túc tuân theo thỏa thuận Minsk. Nhưng không có nghĩa là Ukraine không sẵn sàng cho những hành động mang tính quyết định nếu phải đối mặt với một kịch bản tiêu cực”- Tổng thống Ukraine nói.

Song song với các biện pháp tăng cường quân sự, Tổng thống Ukraine cũng để ngỏ khả năng thắt chặt các biện pháp trừng phạt về mặt kinh tế đối với các khu vực lực lượng đòi ly khai đang kiểm soát. Những biện pháp dự kiến sẽ tác động không nhỏ tới cuộc sống tại đây, vốn đã khốn khó nay càng bị đe dọa khi mùa đông đang đến gần.

Trong khi đó, từ Brussel, Tổng Thư ký NATO đã lên tiếng cáo buộc Nga đang đưa quân đội tiến gần hơn với biên giới giáp Ukraine, đồng thời tiếp tục gửi các lực lượng lượng đặc nhiệm tới hỗ trợ ở miền Đông Ukraine. Trong khi Moscow vẫn khẳng định mình không hỗ trợ cho các lực lượng đòi ly khai ở Đông Ukraine.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước