Ukraine: Kênh truyền hình Inter bị đốt phá

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 05/09/2016 16:24 GMT+7

Trụ sở kênh truyền hình Inter. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Ngày 4/9, trụ sở kênh truyền hình Inter của Ukraine tại thủ đô Kiev đã bị đốt phá, khiến ít nhất 5 người bị thương.

Trước đó, khoảng 20 người đã căng lều du lịch xung quanh tòa nhà và hô các khẩu hiệu đòi đuổi những nhân viên được coi là "có quan điểm ủng hộ Nga" thuộc kênh truyền hình này.

Sau đó, nhóm người này đã đốt các vỏ lốp ô tô tại lối chính vào tòa nhà, cùng lúc, khoảng 15 đối tượng đã vượt qua trạm bảo vệ và tiếp tục đốt phá tài sản bên trong. Một bộ phận nhân viên đã kịp thoát khỏi tòa nhà, khoảng 25 người còn lại đã phải trèo ra phía mái, nơi lực lượng cứu hộ tiến hành công tác giải cứu. Đám cháy đã được dập tắt sau khi thiêu rụi một phòng truyền hình. Hiện cảnh sát đã bắt giữ 6 người bị tình nghi liên quan tới vụ việc này nhằm phục vụ công tác điều tra.

Đại diện Bộ Nội vụ Ukraine Artom Shevchenko cho biết, trong số 6 người trên có một số nhân vật là cựu quân nhân thuộc một lữ đoàn cơ giới của lực lượng vũ trang Ukraine, từng tham chiến tại khu vực Donbat của nước này. Còn nghị sĩ Ukraine Yuri Pavlenko thì gọi vụ việc đốt tòa nhà kênh truyền hình Inter là hành động khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước