Ukraine nhất trí thực thi ngừng bắn ở miền Đông

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 11:11 GMT+7

Binh sĩ Ukraine tại miền Đông. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 14/9 tuyên bố, nhất trí thực thi ngừng bắn ở miền Đông nước này, bắt đầu từ ngày 15/9 với hiệu lực trước mắt trong 7 ngày.

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Poroshenko với Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault, hiện ở thăm Ukraine.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Đức Steinmeier cho biết, động thái trên ít nhất đã mang lại một chút hy vọng, đồng thời có thể sẽ có thêm nhiều động thái khác nữa trong tuần sau hướng đến một nền hòa bình thường trực tại Ukraine.

Trước đó, các tay súng miền Đông Ukraine tuyên bố, sẽ tôn trọng lệnh ngừng bắn sau khi Nga thông báo ủng hộ lệnh ngừng bắn của các tay súng đòi độc lập ở Donbass. Bộ Ngoại giao Nga cũng kêu gọi chính quyền Kiev hỗ trợ sáng kiến của lực lượng này về việc thực thi ngừng bắn, coi đây là bước đi quan trọng tiến tới ổn định lâu dài tình hình ở miền Đông Ukraine.

VTV.vn - Tổng thống Nga Putin đã lên tiếng hoan nghênh việc ngừng bắn tại miền Đông Ukraine và gọi đây là thành tựu chính trong các nỗ lực tìm kiếm hòa bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước