Ukraine tập trận phóng tên lửa gần bán đảo Crimea

Kim Lâm (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 02/12/2016 14:17 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/12, Ukraine đã bắt đầu cuộc tập trận 2 ngày ở gần biên giới nước này với bán đảo Crimea, khu vực sát nhập vào Liên bang Nga vào năm 2014.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, Ukraine đã tiến hành bắn thử nghiệm tên lửa phòng không tầm trung S-300 nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sử dụng hệ thống này, cũng như kiểm tra chất lượng những tên lửa đã được sửa chữa, nâng cao kỹ năng của các đơn vị tên lửa phòng không.

Ukraine khẳng định, cuộc diễn tập không đe dọa an toàn không phận của bán đảo Crimea. Điểm gần nhất của cuộc tập trận cách không phận Crimea hơn 30km, một khoảng cách lớn theo tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế. Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo sẽ bắn hạ các tên lửa nếu như chúng được phóng gần bán đảo Crimea trong thời gian Ukraine tập trận.

Ấn Độ và Trung Quốc tập trận chung Ấn Độ và Trung Quốc tập trận chung Philippines - Mỹ giảm bớt các cuộc tập trận trong năm 2017 Philippines - Mỹ giảm bớt các cuộc tập trận trong năm 2017 Cuba tập trận trên quy mô toàn quốc Cuba tập trận trên quy mô toàn quốc


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước