Hải quân Mỹ, Campuchia tập trận chung

Thạch Thông (thường trú THVN tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 06:54 GMT+7

Hải quân Mỹ và Campuchia tiến hành tập trận chung từ ngày 2-6/11.

VTV.vn - Hải quân Mỹ và Campuchia tiến hành tập trận chung thường niên lần thứ 7 mang tên "Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT)" kéo dài từ ngày 2 - 6/11.

Cuộc tập trận thường niên của hải quân Mỹ và Campuchia diễn ra tại căn cứ Hải quân Ream, thuộc tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia. Cuộc tập trận nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy an ninh biển giữa hải quân hai nước. Diễn tập CARAT Campuchia 2016 có sự tham gia của 150 lính hải quân Mỹ và 200 lính hải quân Campuchia.

Theo Chỉ huy các lực lượng viễn chinh thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đại tá Erich Diehl, CARAT là dịp để hải quân Mỹ hợp tác với hải quân Hoàng gia Campuchia xây dựng năng lực viễn chinh và đảm bảo khả năng phối hợp chung để triển khai năng lực hàng hải của hai nước một cách hiệu quả nhất.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, hải quân hai nước tiến hành huấn luyện thực hành về kiểm soát thiệt hại và khắc phục hậu quả thiên tai, chống khủng bố, chăm sóc y tế, huấn luyện đáp máy bay, bảo trì và sửa chữa tàu, bảo vệ lực lượng và tiến hành các kỹ thuật tiếp cận, lên tàu, tìm kiếm và chiếm giữ. Trong cuộc tập trận lần này, hải quân Mỹ có sử dụng một số tàu hải quân nhỏ của Campuchia và có cả bắn đạn thật tại khu vực phía Đông và Nam đảo Koh Tang.

Tập trận chung thường niên của lực lượng Hải quân Mỹ và Hải quân Campuchia được bắt đầu tiến hành từ năm 2010. Cùng với tập trận chung về hải quân, Mỹ còn phối hợp với Quân đội Hoàng gia Campuchia tổ chức tập trận gìn giữ hòa bình đa quốc gia mang tên "Người gác đền Angkor" cũng bắt đầu từ năm 2010, được tổ chức thường niên tại Trung tâm huấn luyện quân sự tỉnh Kompong Speu, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 70km về phía Tây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước