Ukraine trả tự do cho thủy thủ đoàn tàu chở dầu của Nga

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 06:22 GMT+7

Tàu chở dầu Neyma của Nga đang bị giữ tại cảng Izmail, Ukraine. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ngày 25/7, chính quyền Kiev đã trả tự do cho thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu Neyma của Nga mà nước này bắt giữ tại cảng Izmail tuy nhiên, tàu Neyma hiện vẫn bị tạm giữ.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày cảnh báo Kiev về "các hậu quả khôn lường khi bắt giữ người Nga làm con tin". Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Chúng tôi đang xem xét những gì đã xảy ra để tiến hành các bước đi thỏa đáng. Nếu người Nga (hoặc những thứ do Nga sở hữu) bị bắt làm con tin, điều này sẽ được xem là sự vi phạm thô bạo nhất đối với luật pháp quốc tế và các hậu quả sẽ đến rất sớm".

Trước đó, Cơ quan an ninh SBU của Ukraine cho biết họ đã bắt giữ tàu Neyma khi tàu này tiến vào cảng Izmail ở khu vực phía Nam thành phố Odessa. Phía Ukraine cho rằng tàu Neyma có liên quan tới vụ đụng độ giữa các tàu Nga và Ukraine hồi tháng 11 năm ngoái ở Eo biển Kerch gần Bán đảo Crimea.

Tòa án Ukraine từ chối thả tàu chở dầu của Nga Tòa án Ukraine từ chối thả tàu chở dầu của Nga

VTV.vn - Ngày 3/12, một tòa án ở Ukraine đã từ chối yêu cầu của chủ tàu về việc dỡ bỏ lệnh cấm rời cảng đối với tàu chở dầu của Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước