UNCLOS được đề cao như "Hiến pháp về đại dương"

Lê Tuyển - Phạm Thành-Thứ tư, ngày 15/06/2022 21:28 GMT+7

VTV.vn - Tại trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ (New York, Mỹ) vừa diễn ra buổi gặp mặt các nước thành viên UNCLOS.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm ngày thông qua Nhóm bạn bè Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển (UNCLOS), một năm ngày thành lập Nhóm bạn bè và Hội nghị lần thứ 32 các nước thành viên UNCLOS.

Buổi chiêu đãi có sự tham dự của Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề pháp lý, Trưởng phái đoàn 12 nước sáng lập Nhóm cùng đại diện của gần 100 quốc gia thành viên.

Trong phát biểu chào mừng, thay mặt cho 12 nước sáng lập Nhóm, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ vui mừng cho biết, trong một năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, Nhóm vẫn duy trì hoạt động đều đặn dưới các hình thức đa dạng, ý nghĩa. Đại sứ khẳng định, điều này cho thấy cam kết chung của các nước đối với mục đích thành lập của Nhóm: đề cao UNCLOS như "Hiến pháp về đại dương".

Đại sứ Việt Nam nhấn mạnh mong muốn trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang đứng trước nhiều thách thức chung về biển, đại dương, Nhóm bạn bè sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp hơn nữa vào các nỗ lực chung của quốc tế.

Đóng góp to lớn của UNCLOS cho hòa bình và tự do hàng hải quốc tế Đóng góp to lớn của UNCLOS cho hòa bình và tự do hàng hải quốc tế

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thông qua văn bản của Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), Đại hội đồng LHQ vừa tổ chức phiên họp đặc biệt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

UNCLOS

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước