Ung thư - mối đe dọa với nền kinh tế Trung Quốc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/02/2015 16:45 GMT+7

Trung Quốc hiện đang dẫn đầu thế giới về số ca mắc ung thư và số bệnh nhân tử vong do ung thư.

Căn bệnh ung thư đang là một mối đe dọa ngày càng tăng đối với nền kinh tế lớn nhất châu Á - Trung Quốc. Hiện nước này đang dẫn đầu thế giới về số ca mắc ung thư và số bệnh nhân tử vong do ung thư.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Trung Quốc chiếm 1/5 dân số thế giới, nhưng đồng thời cũng chiếm tới 22% số ca mắc ung thư mới và 27% số ca tử vong vì ung thư trên toàn thế giới.

Tình trạng ô nhiễm môi trường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư tại Trung Quốc, đặc biệt tại các thành phố lớn như: Bắc Kinh, Thượng Hải, và các thành phố thuộc vùng công nghiệp Đông Bắc Trung Quốc.

Trong năm 2014, số ngày không khí đạt chuẩn ở Bắc Kinh chỉ đạt 47% - có nghĩa cứ một ngày trời trong sẽ có hơn một ngày sương mù do ô nhiễm bởi khí thải công nghiệp và khói bụi xe ô tô.

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt không điều độ của người dân nước này, đặc biệt là những người cao tuổi không được phổ biến kiến thức cần thiết về bệnh ung thư cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh này tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước