UNICEF cảnh báo về cuộc sống cơ cực của trẻ em tại Syria

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 10:19 GMT+7

VTV.vn - Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), cuộc sống của hàng triệu trẻ em Syria đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng bạo lực, nỗi sợ hãi và phải chạy trốn.

Báo cáo có tựa đề "Nơi nào dành cho em”, đã ước tính hơn 80% trẻ em Syria hiện đang bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến kéo dài suốt 5 năm qua. Theo UNICEF, trong 5 năm diễn ra xung đột, đã có khoảng 3,7 triệu trẻ em (khoảng 1/3 số trẻ em của Syria hiện nay) được sinh ra và phải lớn lên trong cảnh chiến tranh loạn lạc.

Báo cáo cũng lưu ý, đã có gần 1.500 vụ xâm hại nghiêm trọng trẻ em tại Syria trong năm 2015. Ngoài ra, có hơn 1/3 trẻ em trong số đó đã thiệt mạng tại trường học hoặc trên đường từ nhà đến trường. UNICEF cho hay, tình trạng bạo lực đang lan tràn khắp nơi, vào từng ngôi nhà, trường học, bệnh viện, công viên, sân chơi tại Syria.

Khoảng 7 triệu trẻ em Syria hiện đang phải trải qua tuổi thơ cơ cực, nghèo đói. Báo cáo kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thực hiện 5 biện pháp then chốt để bảo vệ trẻ em đang bị tác động bởi chiến tranh, trong đó có việc hỗ trợ 1,4 tỷ USD trong năm 2016 để tạo cơ hội cho trẻ em được học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước