Ước vọng năm mới 2019 của người dân thế giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 31/12/2018 18:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Người dân nhiều quốc gia hy vọng trong năm mới được sống trong bầu không khí hòa bình, hạnh phúc.

Nhiều năm chìm trong cảnh chiến tranh, bom đạn, mong ước của nhiều người dân Syria trước thềm năm mới 2019 không gì khác là nền hòa bình lâu dài, không còn cảnh ly tán, tha hương.

Một người dân Syria nói: "Tôi hy vọng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn. Mọi người sẽ được sống một cuộc sống dễ chịu hơn. Những gì bị tàn phá sẽ được xây dựng lại".

"Cha tôi đã không còn sống ở Syria, tôi mong ông ấy quay trở về nước. Anh tôi cũng đang ở Đức, tôi rất nhớ anh ấy. Tôi hy vọng có thể được gặp lại tất cả mọi người", một người khác chia sẻ.

Còn đối với người dân Afghanistan, sau năm 2018 với kỷ lục các vụ tấn công, khủng bố, năm 2019 được dự báo cũng sẽ là một năm đầy khó khăn, thách thức.

Ông Sayed Mustafa - mgười dân Afghanistan - nói: "Năm 2019, chúng tôi không hy vọng gì nhiều khi năm 2018, chúng tôi đã phải chứng kiến sự ra đi của rất nhiều thanh niên. Họ đã bị hủy hoại, bán đi cả mạng sống của mình".

Hòa bình và hạnh phúc cũng là mong ước trong thời điểm thế giới chuẩn bị bước sang năm mới của người dân nhiều nước trên thế giới.

Khách du lịch Lebanon nói: "Mong hạnh phúc và hòa hợp ở tất cả mọi nơi trên thế giới".

Người dân Mỹ cho biết: "Mong ước của tôi chỉ là con trai tôi được hạnh phúc và khỏe mạnh".

Bỏ lại đằng sau những bộn bề, khó khăn của năm cũ, người dân khắp nơi trên thế giới đang hướng đến năm mới với niềm tin về một năm bình yên, may mắn và hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước