Vaccine COVID-19 công nghệ mRNA của Trung Quốc lần đầu tiên được cấp phép ở Indonesia

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 13:00 GMT+7

Vaccine COVID-19 công nghệ mRNA của Walvax Biotechnology. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Indonesia cho biết, nước này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 công nghệ mRNA do một công ty Trung Quốc phát triển.

Như vậy, Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên, trước cả Trung Quốc, phê duyệt loại vaccine công nghệ mRNA này.

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia đã thông báo việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine mRNA của Walvax Biotechnology, đã được phát triển trong hơn hai năm qua và nhắm vào chủng virus SARS-CoV-2 gốc.

Tuy nhiên, Walvax vẫn chưa công bố các chỉ số về hiệu quả đối với vaccine của công ty này. Hiện vaccine được đặt tên là AWcorna. Thử nghiệm giai đoạn cuối trên diện rộng cho thấy, vaccine AWcorna có thể giảm nguy cơ mắc COVID-19 và tử vong do bệnh dịch tốt như thế nào.

Trung Quốc hiện có một số vaccine công nghệ mRNA đang được phát triển, nhưng vaccine Walvax là ứng viên duy nhất đang thực hiện các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn ở giai đoạn cuối.

Hiện vẫn chưa rõ loại vaccine mới được chấp thuận sẽ được sử dụng rộng rãi như thế nào ở Indonesia, quốc gia có hơn 63% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ. Các chuyên gia y tế trên thế giới cũng khuyến nghị sử dụng vaccine ngăn ngừa biến thể Omicron thay vì vaccine ngăn chặn chủng virus COVID-19 ban đầu.

Công ty Walvax đã đồng phát triển loại vaccine này với Suzhou Abogen Biosciences và một tổ chức do quân đội Trung Quốc hậu thuẫn. Walvax và Suzhou Abogen cũng đang nghiên cứu riêng rẽ các ứng cử viên vaccine mRNA của riêng họ nhắm vào các biến thể COVID-19.

Trung Quốc đã không phê duyệt bất kỳ loại vaccine COVID-19 nào do phương Tây sản xuất và danh mục vaccine được phê duyệt của nước này chưa bao gồm vaccine nhắm mục tiêu cụ thể vào biến thể Omicron.

Singapore cấp phép vaccine hiệu quả với nhiều biến thể, Trung Quốc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 Singapore cấp phép vaccine hiệu quả với nhiều biến thể, Trung Quốc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 dạng xông hơi Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 dạng xông hơi Vaccine COVID-19 đặc hiệu chống lại Omicron của Trung Quốc sẽ được thử nghiệm ở UAE Vaccine COVID-19 đặc hiệu chống lại Omicron của Trung Quốc sẽ được thử nghiệm ở UAE

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước