Vatican mở hội nghị lịch sử giải quyết bê bối giáo sĩ lạm dụng tình dục

VTV8-Thứ sáu, ngày 22/02/2019 17:32 GMT+7

Người dân giơ ảnh những nạn nhân của vụ việc giáo sĩ lạm dụng tình dục tại Rome vào ngày 21/2. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Giáo hoàng Francis đã triệu tập một hội nghị chưa từng có ở Rome nhằm thảo luận cách giải quyết vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em trong các nhà thờ Công giáo.

Đồng thời, Giáo hoàng Francis tuyên bố, Công giáo sẽ không đơn thuần chỉ lên án mà sẽ đặt ra những hành động cụ thể. Giáo hoàng cho biết, ông lập ra một danh sách những phương án đề xuất đã được thảo luận bởi các giám mục trên thế giới và trao cho hội đồng để suy ngẫm thêm. 

Lần đầu tiên trong lịch sử gần 200 giám mục đứng đầu các nhà thờ Công giáo tề tựu tại Vatican để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Hội nghị được Giáo hoàng kêu gọi triệu tập từ tháng 9/2018 và sẽ được tổ chức trong 4 ngày, tập hợp những phương án hiệu quả nhất, thảo luận giữa các nhóm giám mục và tổ chức buổi lễ sám hối liên quan đến những nạn nhân bị lạm dụng tình dục còn sống. 

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Giáo hội Công giáo đang phải đối mặt với những vụ bê bối từ việc các giáo sĩ lạm dụng tình dục.


Gần 700 giáo sĩ ở 1 bang của Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em Gần 700 giáo sĩ ở 1 bang của Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em

VTV.vn - Hãng tin AFP dẫn lời một công tố viên cho biết, gần 700 linh mục ở bang Illinois, miền Tây nước Mỹ đã bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ em.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước