Venezuela hỗ trợ Cuba tái thiết cảng bị hư hại do vụ cháy kho dầu

Quỳnh Chi (Theo Swiss Info)-Thứ tư, ngày 17/08/2022 12:41 GMT+7

Cháy kho chứa dầu ở cảng Matanzas, Cuba, ngày 8/8/2022. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Venezuela sẽ hỗ trợ Cuba xây dựng lại cảng ở vịnh Matanzas, nơi bị hỏa hoạn thiêu rụi và phá hủy một phần sau khi sét đánh gây cháy một số bồn chứa dầu thô.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 16/8.

Cuba từ lâu đã dựa vào cảng Matanzas có khả năng chứa 2,4 triệu thùng dầu, cách thủ đô La Habana khoảng 130 km, để nhập khẩu và lưu trữ hầu hết dầu thô và nhiên liệu nặng.

Trong một bài phát biểu tôn vinh các nhân viên cứu hỏa Venezuela được cử đến để hỗ trợ Cuba kiềm chế, ngăn chặn vụ cháy kho chứa dầu, Tổng thống Maduro cho biết, ông đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Venezuela và Chủ tịch Petróleos de Venezuela (PDVSA, công ty dầu khí tự nhiên thuộc sở hữu và do nhà nước Venezuela điều hành) liên hệ với các cơ quan tương ứng của Cuba "để bắt đầu thiết kế tái thiết cảng".

Venezuela hỗ trợ Cuba tái thiết cảng bị hư hại do vụ cháy kho dầu - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa Mexico và Cuba dập lửa tại kho nhiên liệu bị sét đánh. (Ảnh: CNN)

Mexico cũng đã cử chuyên gia đến Cuba hỗ trợ dập lửa.

Venezuela, là nguồn nhập khẩu dầu thô và nhiên liệu chính của Cuba, đã vận chuyển khoảng 57.000 thùng dầu mỗi ngày đến Cuba trong 7 tháng đầu năm nay, tương đương với sản lượng trong năm 2021.

Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba đã được dập tắt Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba đã được dập tắt EU giúp Cuba khắc phục hậu quả cháy kho dầu EU giúp Cuba khắc phục hậu quả cháy kho dầu Thêm một lính cứu hỏa thiệt mạng trong vụ cháy kho dầu ở Cuba Thêm một lính cứu hỏa thiệt mạng trong vụ cháy kho dầu ở Cuba

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước