Video em bé 6 tuổi kêu gọi chấm dứt bạo lực súng đạn gây sốt trên mạng xã hội

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 25/05/2017 21:55 GMT+7

VTV.vn - Đoạn video ghi lại hình ảnh một em bé 6 tuổi tại Mỹ tha thiết kêu gọi chấm dứt bạo lực đã nhận được hàng trăm triệu lượt xem chỉ sau vài giờ được đăng tải.

Tại Mỹ, bạo lực súng đạn nhiều năm nay luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Tuy nhiên, các quy định về kiểm soát súng vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi, không chỉ giữa các chính trị gia và còn giữa người dân, với nhiều hướng quan điểm ủng hộ hay phản đối.

Nhưng đó là vấn đề của người lớn – còn trẻ nhỏ lại có góc nhìn đơn giản hơn nhiều. Đoạn video ghi lại hình ảnh một em bé 6 tuổi, sống tại thành phố St. Louis bang Missouri, tha thiết kêu gọi chấm dứt bạo lực đã nhận được hàng trăm triệu lượt xem chỉ sau vài giờ được đăng tải.

Hùng hồn, đầy đam mê và mạnh mẽ - ít ai tin được rằng Jeffrey Laney chỉ mới 6 tuổi. Thành phố St. Louis nơi Jeffrey sinh sống cũng là một trong những địa điểm có an ninh bất ổn và thường xuyên xảy ra các vụ xả súng. Tháng 4 vừa rồi, người anh họ 16 tuổi của Jeffrey đã bị bắn chết ngay trước cửa trường học – sự việc này đã ảnh hưởng đến cậu bé một cách sâu sắc.

Bà Leanndra – mẹ cậu bé cho biết, bà cũng thường xuyên đăng tải các video của con mình lên Facebook nhưng không ngờ đoạn băng này lại nhận được nhiều lượt xem đến vậy. Nhiều người sau đó còn gọi điện cho bà và chia sẻ, cậu bé đã thực sự khiến họ thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước