Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Lebanon

Bộ Ngoại giao-Thứ tư, ngày 05/08/2020 18:23 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Nguồn: VN&TG

VTV.vn - Việt Nam hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 4/8 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Liên quan đến vụ nổ xảy ra ở thành phố Beirut, Lebanon hôm 4/8, ngày 5/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 04/08/2020 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Lebanon và gia đình các nạn nhân vụ nổ và mong Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Lebanon và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này và ổn định cuộc sống".

Liên quan tới tình hình công dân Việt Nam tại Lebanon, ngay khi có thông tin về vụ nổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon đã liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Lebanon, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon để tìm hiểu thông tin.

Theo Đại sứ quán, đến nay ghi nhận 1 công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Lebanon, 73 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương Nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Lebanon, 73 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương Một công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon Một công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon Số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon tăng lên hơn 100 Số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon tăng lên hơn 100

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước