Vòng đàm phán mới về Syria tại Geneva sẽ diễn ra ngày 28/11

Bích Thảo-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 09:58 GMT+7

Đặc phái viên LHQ về Syria, ông Staffan de Mistura. (Nguồn: EPA)

VTV.vn - Đặc phái viên LHQ về Syria, ông Staffan de Mistura cho biết, vòng đàm phán mới về Syria sẽ diễn ra ngày 28/11 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Trong tuyên bố ngày 26/10, ông Mistura nêu rõ vòng đàm phán trên sẽ diễn ra sau một cuộc họp vào tuần tới ở Thủ đô Astana của Kazakhstan giữa Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây sẽ là vòng đàm phán thứ 8 tại Geneva về cuộc xung đột đẫm máu kéo dài hơn 6 năm qua ở Syria.  

Cuối tháng trước, ông Mistura đã kêu gọi chính phủ và phe đối lập Syria đánh giá tình hình hiện nay một cách thực tế trên tinh thần trách nhiệm cao đối với người dân Syria, đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng để tham dự vòng hòa đàm nói trên. 

Ông cũng lưu ý cả hai bên cần sẵn sàng để đàm phán về 4 vấn đề chủ chốt gồm: chính quyền trung ương và địa phương, một hiến pháp mới, các cuộc bầu cử được LHQ giám sát và cuộc chiến chống khủng bố.

Đàm phán Astana đạt nhất trí về giảm căng thẳng tại Syria Đàm phán Astana đạt nhất trí về giảm căng thẳng tại Syria

VTV.vn - Các bên tham gia đàm phán về vấn đề Syria tại Thủ đô Astana, Kazakhstan đã nhất trí được một tuyên bố chung về 4 khu vực giảm căng thẳng tại Syria và 4 văn kiện liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước