Vớt được hộp đen của tàu chở dầu Iran gặp nạn tại Trung Quốc

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 14/01/2018 06:14 GMT+7

Tàu cứu hộ nỗ lực dập lửa cháy trên tàu Sanchi ở ngoài khơi bờ biển Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 12/1. (Nguồn: THX/ TTXVN)

VTV.vn - Bộ Giao thông Trung Quốc ngày 13/1 cho biết lực lượng cứu hộ của nước này đã vớt được thêm 2 thi thể và hộp đen con tàu chở dầu Sanchi của Iran.

Theo thông báo của Bộ Giao thông Trung Quốc, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 thủy thủ trong một tàu cứu hộ đằng sau boong tàu Sanchi. Sau khi phát hiện hộp đen của tàu, lực lượng cứu hộ đã tìm cách đến các khu vực chung. Tuy nhiên, nhiệt độ lên tới 89oC khiến họ không thể vào trong. Ngày 12/1, một vụ nổ mới ở phần mũi tàu Sanchi đang cản trở các nỗ lực cứu hộ.

Tàu Sanchi, chở theo 136.000 tấn dầu thô nhẹ từ Iran, đã bốc cháy sau khi đâm phải tàu chở ngũ cốc CF Crystal đăng ký Hong Kong (Trung Quốc) ở vị trí cách cửa sông Trường Giang 160 hải lý (300km) về phía Đông. Toàn bộ 21 thủy thủ người Trung Quốc trên tàu Crystal đã được giải cứu an toàn, nhưng vẫn còn 29 thủy thủ tàu Sanchi mất tích. Hiện tổng cộng 3 thi thể đã được tìm thấy.

Tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu hộ, vớt dầu loang và chữa cháy có 10 tàu của Trung Quốc, 2 tàu của Nhật Bản và 1 tàu của Hàn Quốc. Nhật Bản cho biết con tàu này đang trôi dạt vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Đây là vụ va chạm thứ hai xảy ra với tàu của Công ty Vận chuyển dầu quốc gia Iran trong vòng chưa đầy một năm rưỡi. Tháng 8/2016, một tàu chở dầu của công ty này đã đâm phải tàu chở hàng của Thụy Sĩ tại eo biển Singapore, khiến cả 2 tàu bị hư hại, song không gây thiệt hại về người hay tràn dầu.

Vụ nổ mới trên tàu chở dầu Iran cản trở công tác cứu hộ Vụ nổ mới trên tàu chở dầu Iran cản trở công tác cứu hộ

VTV.vn - Ngày 12/1, giới chức Iran thông báo vụ nổ mới ở phần mũi tàu chở dầu Sanchi của Iran, sau khi đâm phải một tàu hàng, đang cản trở các nỗ lực cứu hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước