Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tòa tuyên án tổng cộng 78 năm tù giam

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 08:13 GMT+7

Xe container đông lạnh được phát hiện tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 22/1, tòa án ở Anh đã tuyên mức án tổng cộng 78 năm tù giam liên quan tới các bị cáo trong vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải ở nước này.

Tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London đã tuyên mức án tổng cộng 78 năm tù giam cho 4 bị cáo phạm tội ngộ sát trong vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh ở một khu công nghiệp gần London hồi năm 2019.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tòa tuyên án tổng cộng 78 năm tù giam - Ảnh 1.

Chánh thanh tra Daniel Stoten đưa ra tuyên bố bên ngoài Tòa án hình sự Old Bailey về vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh. (Ảnh: AP)

Cụ thể, bị cáo Gheorghe Nica (43 tuổi, người vùng Essex ở Đông Nam nước Anh) và bị cáo Ronan Hughes (41 tuổi, người vùng Bắc Ireland) nhận mức án cao nhất, lần lượt là 27 năm và 20 năm tù giam. Trong khi đó, bị cáo Maurice Robinson (26 tuổi, tài xế xe tải đến từ Bắc Ireland) nhận mức án 13 năm và 4 tháng tù giam, bị cáo Eamonn Harrison (24 tuổi, đến từ hạt Down) 18 năm tù giam.

Trước đó, các bị cáo Ronan Hughes và Maurice Robinson đã nhận phạm 39 tội danh ngộ sát. Hai bị cáo còn lại cũng đã nhận tội tương tự.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tòa tuyên án tổng cộng 78 năm tù giam - Ảnh 2.

Toàn bộ 39 người trong thùng xe container đã tử vong. (Ảnh: AP)

Ngày 23/10/2019, nhà chức trách Anh đã phát hiện 39 thi thể người Việt trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Chiếc xe này được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà. 

Vụ việc này liên quan đến hoạt động buôn người và vận chuyển người trái phép qua biên giới. Theo kết quả điều tra, trong quá trình vận chuyển, những người trên xe đã bị ngạt khí và nhiệt độ tăng cao trong không gian kín là nguyên nhân trực tiếp khiến họ tử vong.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Hai bị cáo bị kết tội ngộ sát Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Hai bị cáo bị kết tội ngộ sát Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe người Ireland nhận tội ngộ sát Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe người Ireland nhận tội ngộ sát Ireland bắt nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể người Việt ở Anh Ireland bắt nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể người Việt ở Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước