Vụ cháy trang trại ở Nga: Công tác khám nghiệm tử thi bắt đầu vào ngày mai (9/1)

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/01/2020 20:50 GMT+7

VTV.vn - Theo cơ quan chức năng Nga, công tác khám nghiệm tử thi trong vụ cháy xảy ra tại trang trại nhà kính ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga sẽ bắt đầu vào ngày mai (9/1).

Ngày 7/1, một vụ cháy đã xảy ra tại trang trại nhà kính ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga làm 8 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Theo cơ quan chức năng sở tại, có người Việt Nam làm việc tại trang trại này.

Đến thời điểm này, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga sau các cuộc làm việc với cơ quan chức năng sở tại, có 8 người chết (3 nam, 3 nữ và 2 người chưa xác định được giới tính) và 1 người Việt bị thương nặng đang được điều trị tích cực. Nhiều khả năng các nạn nhân đều là công dân Việt Nam cũng mới chỉ là nhận định từ các phương tiện truyền thông Nga.

Hiện tại, theo cơ quan chức năng, công tác khám nghiệm tử thi sẽ bắt đầu vào ngày mai (9/1) và chỉ khi hoàn tất công tác khám nghiệm mới có thể công bố chính xác quốc tịch, danh tính các nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng sở tại và tìm hiểu thông tin trong cộng đồng người Việt sớm xác minh nhân thân những người bị nạn để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân và thông báo cho gia đình. 

Đồng thời, Đại sứ quán đã yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho công dân Việt Nam sớm ổn định làm ăn sinh sống trong khu vực sau vụ cháy.

Vụ cháy trang trại ở Nga: Nữ công dân Việt Nam bỏng nặng toàn thân Vụ cháy trang trại ở Nga: Nữ công dân Việt Nam bỏng nặng toàn thân

VTV.vn - Nạn nhân bị thương nặng trong vụ cháy xảy ra tại một trang trại ở quận Ramenskoye, tỉnh Moscow, Nga được xác định là nữ công dân Việt Nam, quê quán huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước