Vũ Hán đẩy mạnh truy vết ca nhiễm trong cộng đồng

Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 05/08/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình số ca nhiễm đang tiếp tục tăng ở nhiều địa phương, Thành phố Vũ Hán đang chạy đua xét nghiệm đại trà.

Sau khi phá vỡ chuỗi ngày an toàn hơn 1 năm, thành phố Vũ Hán - tâm dịch một thời của thế giới đã tái bùng phát ca nhiễm cộng đồng. Trung Quốc đang đặt mục tiêu hàng đầu khống chế chuỗi nhiễm, bất chấp những thiệt hại về kinh tế.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, 24 giờ qua, nước này ghi nhận 71 ca nội địa. Nhiều nhất là ba ổ dịch: Giang Tô 35 ca; Hồ Nam 15 ca và TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc 9 ca. Ngay lập tức, thành phố Vũ Hán, đã hủy phần lớn các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà, đóng cửa hàng loạt hàng quán. Thành phố 11 triệu dân này xét nghiệm đại trà và phong tỏa nghiêm tại những ổ dịch. Lãnh đạo Hồ Bắc chỉ đạo dùng biện pháp mạnh nhất để khống chế ổ dịch ngay khi mới manh nha.

Tại ổ dịch Giang Tô, chính quyền đã xét nghiệm người dân đến lần thứ tư. Bắc Kinh đã cắt các tuyến tàu cao tốc, tuyến xe liên tỉnh từ các vùng dịch đến thủ đô. Nhiều địa phương đóng cửa các khu du lịch, cắt nhiều chuyến bay đến từ Hồ Nam, Sơn Đông, Giang Tô.

Tất cả các địa phương đều nâng mức độ phòng chống trước biến thể Delta bằng cách siết chặt cách ly, cấm người từ địa phương có dịch đến, đồng thời khuyến cáo công dân không ra khỏi địa bàn nếu không cần thiết. Đến nay Trung Quốc đã tiêm được gần 1 tỷ 700 triệu liều vaccine nội địa.

Khu chợ thứ hai tại Vũ Hán có liên quan đến “bệnh nhân số 0” Khu chợ thứ hai tại Vũ Hán có liên quan đến “bệnh nhân số 0”

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới WHO đang truy vết virus SARS-CoV-2 tại một khu chợ ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Vũ Hán

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước